Nguyên nhân gây hói đầu sớm ở nam giới 19 Tháng Chín, 2017 – Posted in: Tin tức, Uncategorized – Tags: , , , , , ,

Hiện tượng “hói sớm” ở nam giới đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều quý ông hiện đại. Việc hói đầu sớm ( từ 20 – 30 tuổi) khiến rất nhiều đàn ông mất đi vẻ tự tin vốn có cũng như khiến gương mặt họ trở nên già trước tuổi.

Hôm nay, hãy cùng LACO và AMLA tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản gây hói dầu sớm ở nam giới các bạn nhé!

  1. Yếu tố di truyền

Di truyền là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rụng tóc ở nam giới. Yếu tố di truyền được thể hiện ở việc bố hoặc mẹ mắc chứng Rụng Tóc, hói đầu thì nguy cơ cao con cái của họ cũng sẽ bị hói đầu sớm. Với nguyên nhân này, rất khó để có thể có phương pháp chữa trị dứt điểm, chỉ có thể duy trì và kéo dài trạng thái rụng tóc ít, hạn chế phần nào việc rụng tóc không kiểm soát.

  1. Rối loạn nội tiết

Kết quả hình ảnh cho rụng tóc ở nam

Theo nghiên cứu gần đây, gần 80% trường hợp hói đầu sớm là do rối loạn nội tiết nam giới dẫn đến sự mất cân bằng của hoocmon DHT. Khi yếu tố nam giới tiết ra không đều sẽ dẫn đến hiện tượng biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Nồng độ DHT trong máu tăng cao sẽ tác động vào nang tóc làm chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn dẫn đến tình trạng tóc không nhận đủ dinh dưỡng, dễ gãy rụng và khó mọc lại.

  1. Dùng thuốc

Ngày nay, có rất nhiều loại bệnh có tác dụng phụ khiến người dùng rụng tóc tuy nhiên người dùng vẫn buộc phải sử dụng vì những lợi ích lớn hơn như thuốc đặc trị ung thư, chống suy nhược hoặc các liệu trình điều trị hóa học: hóa trị, xạ trị….

  1. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một nguyên nhân hàng đầu khiến tóc rụng cũng như gây ra nhiều hệ lụy cho cơ thể.. Chính vì thế, để có một mái tóc chắc khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều rất cần thiết. Hãy chú ý cân bằng các dững chất trong cơ thể, ăn các thực phẩm chứa nhiều protein, sắt, omega – 3. biotion,….

  1. Stress trong thời gian dài

Kết quả hình ảnh cho stress ở nam giới

Stress trong 10 năm gần đây đã trở thành một trong những lý do khiến căn bệnh rụng tóc sớm ở nam giới thêm trầm trọng. Quá nhiều áp lực tạo ra tình trạng stress, căng thẳng trong thời gian quá dài sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các hoocmon đặc biệt làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, gây ra chứng hói đầu và làm chậm quá trình phát triển của tóc.

  1. Thói quen xấu

Thói quen xấu là những “thủ phạm” thúc đẩy việc hói đầu ở nam giới diễn ra nhanh hơn. Một số thói quen có hại cho tóc mà nam giới thường gặp là hút thuốc lá, tật nhổ tóc, gội đầu không đúng cách, để tóc ướt đi ngủ…

  1. Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân chính kể trên, hói đầu sớm ở nam giới còn bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như: lây nhiễm nấm, bệnh đường tiểu, môi trường ô nhiễm…

 

« TÚI CHƯỜM LINH DƯỢC LACO- AN VUI KHỎE MẠNH
Cứ ăn là đẹp – Những thực phẩm dành cho mái tóc »