Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn? | lacogarden.vn
Hotline: 02432010606
Email : lacogarden@gmail.com

Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn?

Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn?
1 Tháng Chín, 2014 phonghoangbui

Phụ nữ chúng ta ai cũng mong muốn có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt. Và vấn đề chăm sóc để luôn có được mái tóc dày, khỏe, bóng mượt luôn làm các chị em quan tâm nhất.

Cùng LACO thương hiệu uy tín về chăm sóc sắc đẹp cho chị em tham khảo về vấn đề dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn?

Bạn đang băn khoăn tại sao tóc mượt nhưng vẫn rụng nhiều. Điều đó cho thấy tóc của bạn đang bị yếu và chưa được chăm sóc đúng cách.

Dấu hiệu nhận diện tóc bị rụng

Tính trung bình trên đầu mỗi người có khoảng 10.000 sợi tóc. Một ngày sẽ có khoảng 30-100 sợi tóc rụng tùy theo độ tuổi. Cho dù tóc bạn có khỏe đến mấy thì đây vẫn là hiện tượng thay tóc bình thường. Tuy nhiên nếu bạn có những dấu hiệu sau dù tóc có mượt thì rất có thể bạn đang mắc chứng rụng tóc:

–         Mỗi ngày tóc rụng khoảng từ 100 sợi trở lên.

–         Khi ngủ dậy chải đầu thấy tóc rụng nhiều

–         Tóc ướt hay khô đều bị rụng nhiều.

–         Rụng tóc trong một thời gian dài.

–         Không có dấu hiệu tóc con mọc.

–         Rụng tóc từng mảng, gây hói nhẹ (ở nam)

–         Tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn Khi ngủ dậy chải đầu thấy tóc rụng nhiều …

Sức khỏe - Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn?

Rụng tóc từng mảng, gây hói nhẹ (ở nam)

Sức khỏe - Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn? (Hình 2).

Khi ngủ dậy chải đầu thấy tóc rụng nhiều

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dấu hiệu bị rụng tóc bằng cách lấy khoảng 20 – 30 sợi tóc, đặt vào giữa ngón cái và ngón trỏ, rồi kéo có lực hơi mạnh dần từ trên xuống. Nếu có trên 6 sợi tóc rụng thì có nghĩa tóc bạn đang bị yếu và có khả năng bị rụng tóc nhiều.

Những sai lầm khi dung dầu gội và gội đầu

1. Dùng loại dầu gội không thích hợp

Việc lựa chọn dầu gội thích hợp cho da đầu và tóc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm rụng tóc và nuôi dưỡng tóc. Việc bạn dùng loại dầu gội giúp mượt tóc nhưng không hoàn toàn thích hợp với da đầu sẽ khiến phản tác dụng, không những không nuôi dưỡng tóc tốt hơn mà còn khiến tóc bị yếu rụng và xơ rối.

Bên cạnh đó các bạn có thể lưu ý nên lựa chọn các loại dầu gội đầu có độ pH từ 4,5 – 6,7. Với dầu gội có độ pH phù hợp, tóc bạn sẽ không bị khô mà trở nên mượt mà và óng ả hơn.

 

Sức khỏe - Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn? (Hình 3).

Lựa chọn các loại dầu gội đầu có độ pH từ 4,5 – 6,7

2. Dùng quá nhiều dầu gội khi gội đầu

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng dùng nhiều dầu gội giúp đầu được sạch hơn và  tóc sẽ được chăm sóc tốt, mượt mà và khỏe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng quá nhiều dầu gội đầu có thể gây hại và nếu không gội sạch dầu trên da đầu, tóc sẽ bị bết dính và sinh ra gàu.

3. Gội đầu quá thường xuyên

Chất dầu tự nhiên của tóc có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại tình trạng tóc rối và khô xơ. Những chất này phủ lên tóc sẽ giúp tóc khỏe mạnh hơn. Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm chất dầu tự nhiên bị mất đi khiến tóc dễ bị khô rối hơn.

4. Không chải tóc trước khi gội

Không chải tóc trước khi gội đầu là hành động sai lầm gây hại cho mái tóc của bạn. Nhiều bạn gái có thói quen xả tóc ướt rồi mới bắt đầu chải và gỡ tóc rối. Nhưng lúc này, bạn sẽ thấy tóc khó chải hơn, dễ bị rối và rụng nhiều hơn.

 

Sức khỏe - Dầu gội và tóc: Tại sao càng mượt càng rụng nhiều hơn? (Hình 4).
Không chải tóc trước khi gội đầu là hành động sai lầm gây hại cho mái tóc của bạn

 Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng hãy chải tóc trước khi gội đầu bằng lược to có răng thưa đã nhúng nước để tóc được thoải mái nhất có thể và bớt rối trong lúc gội thay vì chải khi tóc ướt, khi đang gội đầu hoặc sau khi gội đầu,

 

5. Không làm ướt da đầu trước khi gội

Không làm ướt da đầu trước khi gội là một sai lầm mà khá nhiều người mắc phải. Trước khi cho dầu gội lên tóc bạn cần làm tóc ướt đều từ da đầu tới từng sợi tóc nhằm giúp dầu gội dễ dàng đi sâu và làm sạch bụi bẩn ở từng kẽ tóc. Bạn nên làm ướt tóc bằng nước ấm, tránh dùng nước quá nóng sẽ bị bỏng và khô da đầu nhé.

 

Với những thông tin trên, LACO hy vọng sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc tóc tốt nhất để có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Quốc Tế Laco

Số điện thoại: 024 32 010606

Showroom : Tầng 8 , toà nhà Tasco Việt Nam, số 21A, ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Website: http://lacogarden.vn/

Fanpage: facebook.com/Lacogarden.vn